ufa bet ผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางปฏิเสธคดีความโอกลาโฮมา

ufa bet ผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางปฏิเสธคดีความโอกลาโฮมา

Stephen Friot ผู้พิพากษา ufa bet ประจำเขตของสหรัฐฯ ในโอคลาโฮมาตัดสินคดีเมื่อวันอังคาร (22) ต่อคดีความของผู้ว่าการ Kevin Stitt และคนอื่นๆ ที่ยื่นฟ้องเมื่อต้นเดือนนี้ เพื่อคัดค้านคำสั่งให้วัคซีนโควิดสำหรับกองทหารรักษาการณ์แห่งชาติในรัฐ

Stitt อัยการสูงสุด John O’Connor และสมาชิก National Guard 16 คนในรัฐร้องขอคำสั่งห้ามเบื้องต้นในการหยุดคำสั่ง ซึ่ง Friot ปฏิเสธ โดยกล่าวว่าคำกล่าวอ้างของพวกเขาไม่เพียงพอที่จะหยุดคำสั่งดังกล่าว

“อาณัติวัคซีนที่ผู้ว่าการรัฐคัดค้านเป็นหนึ่ง นอกเหนือจากเก้าที่ใช้กับสมาชิกบริการทั้งหมดแล้ว — มีวัตถุประสงค์เพื่อปกป้องสมาชิกบริการจากไวรัสที่ฆ่าชาวอเมริกันมากกว่าที่เสียชีวิตภายในเวลาไม่ถึงสองปี ในการลงมือปฏิบัติจริงในสงครามทั้งหมดที่สหรัฐอเมริกาเคยต่อสู้มา” Friot เขียน “ศาลจำเป็นต้องตัดสินคดีบนพื้นฐานของกฎหมายของรัฐบาลกลาง ไม่ใช่สามัญสำนึก แต่ไม่ว่าด้วยวิธีใดผลลัพธ์ก็จะเหมือนกัน”

NEWSWEEK สมัครรับจดหมายข่าว >

เมื่อมีการฟ้องคดี Stitt ได้ออกแถลงการณ์ว่ารัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม Lloyd Austin ก้าวข้ามอำนาจตามรัฐธรรมนูญของเขาโดยการออกกฎหมายมอบอำนาจให้ National Guard

ออสตินตัดสินใจว่าผู้ที่ไม่ได้รับวัคซีนจะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมการฝึกซ้อมที่ได้รับทุนสนับสนุนจากรัฐบาลกลางและการฝึกอบรมอื่น ๆ ที่จำเป็นเพื่อรักษาสถานะของตนในฐานะสมาชิกของ National Guard

ufa bet

เขากล่าวว่าวัคซีนป้องกันโควิดก็เหมือนกับวัคซีนอื่นๆ ที่กองทัพต้องการอยู่แล้ว เป็นกุญแจสำคัญในการทำให้แน่ใจว่าสหรัฐฯ มีกองกำลังที่แข็งแรงซึ่งพร้อมที่จะปกป้องประเทศ

ดินแดนแห่งชาติโอคลาโฮมา, คดีอาณัติวัคซีนโควิด

สมาชิกของกองกำลังรักษาดินแดนแห่งชาติโอคลาโฮมาเตรียมพร้อมก่อนการชุมนุมหาเสียงสำหรับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ ที่ศูนย์ BOK ในวันที่ 20 มิถุนายน 2020 ในทัลซา รัฐโอคลาโฮมา ผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางตัดสินเมื่อวันอังคารว่าคดีฟ้องร้องจากผู้ว่าการรัฐโอคลาโฮมา Kevin Stitt และคนอื่น ๆ ท้าทายข้อกำหนดวัคซีนของเพนตากอนสำหรับกองทหารรักษาการณ์แห่งชาติในรัฐ

รับรางวัล MCNAME/GETTY IMAGES

Stitt และ O’Connor ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างเปิดเผยเกี่ยวกับอาณัติวัคซีนและได้ยื่นฟ้องคดีจำนวนมากที่ท้าทายอาณัติของรัฐบาลกลาง ข้อความทางโทรศัพท์จาก The Associated Press ที่ขอความคิดเห็นเกี่ยวกับการพิจารณาคดีจากสำนักงานของ Stitt และ O’Connor ไม่ได้ถูกส่งคืนในทันที

โฆษกของ Oklahoma National Guard ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นในขณะที่การดำเนินคดีอยู่ระหว่างการพิจารณา

ทำเนียบขาวและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้ให้เครดิตกับคำสั่งวัคซีน coronavirus ที่เพิ่มอัตราการฉีดวัคซีนและควบคุมการเสียชีวิตจาก COVD-19

ประมาณหนึ่งสัปดาห์หลังจากการฟ้องร้อง ผู้ช่วยนายพลของกองกำลังรักษาดินแดนแห่งชาติโอคลาโฮมา นายพลจัตวาโทมัส มันชิโน เตือนในจดหมายเปิดผนึกถึงสมาชิกกองทัพโอกลาโฮมาและสมาชิกกองกำลังป้องกันทางอากาศแห่งชาติที่ปฏิเสธที่จะรับวัคซีน coronavirus อาจยุติอาชีพทหารของพวกเขา

ก่อนที่จะยื่นฟ้อง Stitt ขอให้ Austin ระงับการมอบอำนาจให้กับ Oklahoma National Guard และสั่งการให้นายพลคนใหม่ของเขารับรองว่าสมาชิกจะไม่ถูกลงโทษเนื่องจากการปฏิเสธวัคซีน

เจ้าหน้าที่เพนตากอนกล่าวซ้ำแล้วซ้ำเล่า ออสตินมีอำนาจในการกำหนดข้อกำหนดความพร้อมทางการแพทย์ รวมถึงวัคซีน สำหรับกองทัพทั้งหมด รวมทั้งการ์ด

ตามคำสั่งของผู้พิพากษา Friot เขากล่าวว่าเจ้าหน้าที่ของรัฐระบุว่านักบิน 89 เปอร์เซ็นต์ใน Guard ได้รับการฉีดวัคซีน ขณะที่ทหารรักษาการณ์กองทัพบกเพียง 40 เปอร์เซ็นต์ได้รับการฉีดวัคซีน กำหนดเส้นตายสำหรับสมาชิก Air National Guard ที่จะได้รับการฉีดวัคซีนอย่างครบถ้วนคือวันที่ 2 ธันวาคมในขณะที่สมาชิก Army National Guard มีเวลาจนถึงวันที่ 30 มิถุนายนเพื่อรับการฉีดวัคซีนอย่างสมบูรณ์

ขณะเดียวกัน สติตต์ ผู้ว่าราชการคนแรกของประเทศที่ยืนยันว่าติดเชื้อโควิด-19 กล่าวว่า เขาไม่ได้วางแผนที่จะฉีดวัคซีนกระตุ้น แม้ว่าเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของรัฐจะสนับสนุนให้คนที่ได้รับวัคซีนทำอย่างนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากเชื้อโอไมครอนที่แพร่ระบาดได้สูง ตัวแปรแพร่กระจาย ufa bet

Credit by : Ufabet